Jump to content

User:Kaviyag29

From Wikipedia, the free encyclopedia

வெப்ப அலகு கருத்து- GDD, HTU, PTU விதைப்பு நேரம் நிர்ணயித்தல் வளரும் DEGREE DAY (GDD)         வெப்ப அலகு அமைப்பு அல்லது வளர்ந்து வரும் பட்டம் நாள் (GDD) கருத்து தாவர மற்றும் வெப்பநிலையின் வளர்ச்சிக்கு நேரடி மற்றும் நேர்கோட்டு உறவு இருப்பதாக கருதுகிறது. இது அதன் வாழ்நாளின் போது எந்த அளவுக்கு வெப்பத்தின் மொத்த அளவை சார்ந்தது என்பதை நம்புகிறது. GDD ஆனது வெப்ப அலகுகள், பயனுள்ள வெப்ப அலகுகள் மற்றும் வளர்ச்சி அலகுகள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.            ஒரு பட்டம் நாள் அல்லது ஒரு வெப்ப அலகு என்பது சராசரி தினசரி வெப்பநிலையிலிருந்து வெளியேறுவதாகும், பயிரின் வாசலின் வெப்பநிலைக்கு மேல்.            இதன் அர்த்தம், சராசரி வெப்பநிலை மற்றும் அடிப்படை வெப்பநிலை அல்லது தொடக்க வெப்பநிலை ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான பல்வேறு தொகை. எந்த வெப்பநிலையிலும் எந்த வெப்பநிலையும் ஏற்படாது. இது வெவ்வேறு பயிர்கள், வெப்பமண்டல பயிர்களுக்கு பொதுவாக உயர் மதிப்புகள் மற்றும் வெப்பநிலை பயிர்களுக்கு குறைந்த மதிப்புகளுடன் வேறுபடுகிறது. GDD கருத்து விண்ணப்பம்          பயிரின் உகந்த நேரத்தை தீர்மானிப்பதற்கு.          இது பல்வேறு விவசாய நடவடிக்கைகளை வழிகாட்டும் மற்றும் நில பயன்பாட்டை திட்டமிடுகிறது.          அறுவடை அறுவடை தேதிகள் மற்றும் பயிர்களின் மகசூலை முன்னறிவிப்பதற்காக.           பூச்சிகள் மற்றும் தாவர நோய்களின் வளர்ச்சிக்கும் வளர்ச்சிக்கும் பயன்படுகிறது.           ஒரு புதிய பகுதியில் வளர வகைகளை தேர்வு செய்யப்படுகிறது.           ஒரு உயிரினத்தின் வளர்ச்சியடைந்த சுழற்சியில் உகந்த நிலைகளை உற்பத்தி செய்ய மைக்ரோக்ளியமைமை மாற்றுவதற்கு.            பயிர் மண்டலத்தை உருவாக்கும் ஒரு குறியீடாக.             வேளாண்மையின் பல்வேறு அம்சங்களைப் பயன்படுத்த எளிதானது மற்றும் எளிமையானது. GDD இன் வரம்புகள்:            அதிக வெப்பநிலை அதிகபட்சமாக 27 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையானது மிகவும் மோசமான விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கும்.            தினசரி வெப்பநிலை வீதம் சராசரி தினசரி வெப்பநிலையை விட அதிக முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக கருதப்படவில்லை.            ஒரு பருவகால வெப்பநிலை பயிர் பருவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.            ஆலை வளர்ப்பு மற்றும் ஆய்வாளரிடத்தில் அளவிடப்பட்ட திரை வெப்பநிலைக்கு மாறாக, தாவர வளர்ச்சி, வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான தாவர, இலை அல்லது பனிக்கட்டி வெப்பநிலை மிகவும் முக்கியமானது.             காற்று, ஆலங்கட்டி, பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களின் தாக்கங்கள் கணக்கில் எடுத்துக்கொள்ளப்படவில்லை.             மண் வளத்தை இந்த முறைமையில் விவரிக்க முடியாத பயிர் முதிர்வை பாதிக்கலாம். GDD இல் மாற்றங்கள்        வெப்பநிலையுடன், பிற வானிலை அளவுகளும் பயிர் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன. எனவே, GDD கருத்து மற்ற வானிலை அளவுருவிகளுக்கு பலம் தரும் வகையில் மேம்படுத்தப்பட்டு மாற்றப்பட்டது. புகைப்பட வெப்ப அலகு (PTU)            Nuttonson (1948) GDD கருத்து நாள் நீளம் காரணி விண்ணப்பிக்கும் மற்றும் காலநிலை ஆய்வுகள் உள்ள புகைப்பட-வெப்ப அலகு கருத்தை பயன்படுத்தி முயற்சி. GDD ஐ அதிகபட்சமாக பிரகாசமான சூரிய ஒளி மணிநேரங்கள் (n) பெருக்குவதன் மூலம் இது கணக்கிடப்படுகிறது. ஹீலிய வெப்ப அலகு (HTU)         இது சூரிய ஒளி பதிப்பாளரின் உதவியுடன் தினசரி தினசரி தினசரி அளவிடப்படும் உண்மையான பிரகாசமான சூரிய ஒளி மணிநேரம் (n) உடன் GDD ஐ பெருக்குவதன் மூலம் கணக்கிடப்படுகிறது. வெப்ப பயன்பாடு திறமை (HUE)          தானிய பயிர்கள் (யூனிட்: கிலோ / எக்டர் நாள் கேட்ச்) பயன்படுத்தப்பட்டு வரும் வெப்பத்துடன் கூடிய செயல்திறனைக் குறிக்கும் ஹெலீ-தெர்மல் அலகுகளில் நாள் ஒன்றுக்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு ஒரு நாள் அல்லது ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை மகசூல் வரையறுக்கப்படுகிறது. உடற்பயிற்சி: 1. வகுப்பறையில் பயிற்றுவிக்கப்பட்ட தோட்டக்கலை பயிர்களுக்கு தரவரிசை வெப்பநிலையை ஆவணப்படுத்தவும். 2. இரண்டு முறை (ஜனவரி மற்றும் ஜூன்) விதைக்கப்படும் குழந்தையின் சோளத்தின் அளவுக்கு மாறுபடும் பல்வேறு வெப்ப அலகுத் தேவைகளைத் தோற்றுவித்தல் மற்றும் உங்கள் விமர்சன கருத்துக்களை வழங்குங்கள். Veppa alaku karuttu- GDD, HTU, PTU vitaippu nēram nirṇayittal vaḷarum DEGREE DAY (GDD)         veppa alaku amaippu allatu vaḷarntu varum paṭṭam nāḷ (GDD) karuttu tāvara maṟṟum veppanilaiyiṉ vaḷarccikku nēraṭi maṟṟum nērkōṭṭu uṟavu iruppatāka karutukiṟatu. Itu ataṉ vāḻnāḷiṉ pōtu enta aḷavukku veppattiṉ motta aḷavai cārntatu eṉpatai nampukiṟatu. GDD āṉatu veppa alakukaḷ, payaṉuḷḷa veppa alakukaḷ maṟṟum vaḷarcci alakukaḷ eṉṟum aḻaikkappaṭukiṟatu.            Oru paṭṭam nāḷ allatu oru veppa alaku eṉpatu carācari tiṉacari veppanilaiyiliruntu veḷiyēṟuvatākum, payiriṉ vācaliṉ veppanilaikku mēl.            Itaṉ arttam, carācari veppanilai maṟṟum aṭippaṭai veppanilai allatu toṭakka veppanilai ākiyavaṟṟukku iṭaiyēyāṉa palvēṟu tokai. Enta veppanilaiyilum enta veppanilaiyum ēṟpaṭātu. Itu vevvēṟu payirkaḷ, veppamaṇṭala payirkaḷukku potuvāka uyar matippukaḷ maṟṟum veppanilai payirkaḷukku kuṟainta matippukaḷuṭaṉ vēṟupaṭukiṟatu. GDD karuttu viṇṇappam          payiriṉ ukanta nērattai tīrmāṉippataṟku.          Itu palvēṟu vivacāya naṭavaṭikkaikaḷai vaḻikāṭṭum maṟṟum nila payaṉpāṭṭai tiṭṭamiṭukiṟatu.          Aṟuvaṭai aṟuvaṭai tētikaḷ maṟṟum payirkaḷiṉ makacūlai muṉṉaṟivippataṟkāka.           Pūccikaḷ maṟṟum tāvara nōykaḷiṉ vaḷarccikkum vaḷarccikkum payaṉpaṭukiṟatu.           Oru putiya pakutiyil vaḷara vakaikaḷai tērvu ceyyappaṭukiṟatu.           Oru uyiriṉattiṉ vaḷarcciyaṭainta cuḻaṟciyil ukanta nilaikaḷai uṟpatti ceyya maikrōkḷiyamaimai māṟṟuvataṟku.            Payir maṇṭalattai uruvākkum oru kuṟiyīṭāka.             Vēḷāṇmaiyiṉ palvēṟu amcaṅkaḷaip payaṉpaṭutta eḷitāṉatu maṟṟum eḷimaiyāṉatu. GDD iṉ varampukaḷ:            Atika veppanilai atikapaṭcamāka 27 ṭikiri celciyas veppanilaiyāṉatu mikavum mōcamāṉa viḷaivukaḷaik koṇṭirukkum.            Tiṉacari veppanilai vītam carācari tiṉacari veppanilaiyai viṭa atika mukkiyattuvam vāyntatāka karutappaṭavillai.            Oru paruvakāla veppanilai payir paruvattil payaṉpaṭuttappaṭukiṟatu.            Ālai vaḷarppu maṟṟum āyvāḷariṭattil aḷaviṭappaṭṭa tirai veppanilaikku māṟāka, tāvara vaḷarcci, vaḷarcci maṟṟum mēmpāṭṭiṟkāṉa tāvara, ilai allatu paṉikkaṭṭi veppanilai mikavum mukkiyamāṉatu.             Kāṟṟu, ālaṅkaṭṭi, pūccikaḷ maṟṟum nōykaḷiṉ tākkaṅkaḷ kaṇakkil eṭuttukkoḷḷappaṭavillai.             Maṇ vaḷattai inta muṟaimaiyil vivarikka muṭiyāta payir mutirvai pātikkalām. GDD il māṟṟaṅkaḷ        veppanilaiyuṭaṉ, piṟa vāṉilai aḷavukaḷum payir vaḷarcci maṟṟum vaḷarccikku paṅkaḷikkiṉṟaṉa. Eṉavē, GDD karuttu maṟṟa vāṉilai aḷavuruvikaḷukku palam tarum vakaiyil mēmpaṭuttappaṭṭu māṟṟappaṭṭatu. Pukaippaṭa veppa alaku (PTU)            Nuttonson (1948) GDD karuttu nāḷ nīḷam kāraṇi viṇṇappikkum maṟṟum kālanilai āyvukaḷ uḷḷa pukaippaṭa-veppa alaku karuttai payaṉpaṭutti muyaṟci. GDD ai atikapaṭcamāka pirakācamāṉa cūriya oḷi maṇinēraṅkaḷ (n) perukkuvataṉ mūlam itu kaṇakkiṭappaṭukiṟatu. Hīliya veppa alaku (HTU)         itu cūriya oḷi patippāḷariṉ utaviyuṭaṉ tiṉacari tiṉacari tiṉacari aḷaviṭappaṭum uṇmaiyāṉa pirakācamāṉa cūriya oḷi maṇinēram (n) uṭaṉ GDD ai perukkuvataṉ mūlam kaṇakkiṭappaṭukiṟatu. Veppa payaṉpāṭu tiṟamai (HUE)          tāṉiya payirkaḷ (yūṉiṭ: Kilō/ ekṭar nāḷ kēṭc) payaṉpaṭuttappaṭṭu varum veppattuṭaṉ kūṭiya ceyaltiṟaṉaik kuṟikkum helī-termal alakukaḷil nāḷ oṉṟukku oru maṇi nērattiṟku oru nāḷ allatu oru nāḷaikku oru muṟai makacūl varaiyaṟukkappaṭukiṟatu. Uṭaṟpayiṟci: 1. Vakuppaṟaiyil payiṟṟuvikkappaṭṭa tōṭṭakkalai payirkaḷukku taravaricai veppanilaiyai āvaṇappaṭuttavum. —2. Iraṇṭu muṟai (jaṉavari maṟṟum jūṉ) vitaikkappaṭum kuḻantaiyiṉ cōḷattiṉ aḷavukku māṟupaṭum palvēṟu veppa alakut tēvaikaḷait tōṟṟuvittal maṟṟum uṅkaḷ vimarcaṉa karuttukkaḷai vaḻaṅkuṅkaḷ. ′′′′′′′Google Translate for Business:Translator ToolkitWebsite Translator About Google TranslateCommunityMobileAbout GooglePrivacy & Terms